top of page

Leader Talk 06: Biến nguy thành cơ bằng sức mạnh nội tại

Ngày 30 tháng 5 năm 2024, sự kiện "Leader Talk 06" do Coach For Life tổ chức đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các quản lý, lãnh đạo. Với chủ đề "Giải pháp nào cho câu chuyện doanh thu thời suy thoái", sự kiện đã mang đến nhiều trải nghiệm và bài học quý giá cho các nhà lãnh đạo về cách vượt qua những thách thức trong giai đoạn khó khăn.


Sự kiện được dẫn dắt bởi Coach Quách Hương – Founder của Coach For Life, cùng ba diễn giả là Coach Quách Hiền – CEO của Coach For Life; bà Bùi Hằng - giám đốc nhân sự tập đoàn Appota và bà Võ Hằng - giám đốc nhân sự công ty Maxport.Hãy cùng chúng tôi nhìn lại những kiến thức, kinh nghiệm quý giá đã được trao đổi tại sự kiện.


1. Sự vững vàng của ban lãnh đạo yếu tố quan trọng hàng đầu giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn:


Trong câu chuyện của các diễn giả khách mời chia sẻ trong sự kiện, sự thấu hiểu, kết nối và đồng lòng của đội ngũ lãnh đạo cốt cán là quyết định sống còn của doanh nghiệp trong thời điểm khó khăn.


Câu chuyện của hai doanh nghiệp chia sẻ trong sự kiện gặp những khó khăn, thách thức khác nhau, tại hai bối cảnh khác nhau và hai ngành nghề cũng khác biệt. Tuy nhiên, điểm giống nhau ở cách giải quyết vấn đề ở trong câu chuyện của hai diễn giả đều nhấn mạnh tầm quan trọng của sự vững vàng và bản lĩnh của đội ngũ lãnh đạo.


Ở Maxport là sự chuẩn bị trước của ban lãnh đạo khi cùng ngồi lại tìm ra các giải pháp xử lý các tình huống giả định khi nhìn thấy nguy cơ bất ổn của thị trường. Từ đó, giúp doanh nghiệp có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để có thể tiếp tục hoạt động và phát triển mạnh mẽ trở lại trong đại dịch COVID-19.


Còn với câu chuyện của một đơn vị hoạt động trong ngành công nghệ như tập đoàn Appota, bà Bùi Hằng cũng khẳng định con người là yếu tố then chốt - đặc biệt là đội ngũ lãnh đạo cốt cán trong tổ chức của mình - một doanh nghiệp công nghệ không có những sản phẩm hữu hình.


2. Sự thấu hiểu, gắn kết, đồng lòng giữa các cấp nhân sự là sức mạnh nội lực của doanh nghiệp


Trong phần hai của sự kiện, các diễn giả tập trung vào nhấn mạnh tầm quan trọng của sức mạnh nội lực của doanh nghiệp. Đó là sự thấu hiểu, chia sẻ và kết nối trong đội nhóm nhân sự của mình.


Bà Bùi Hằng đã có những chia sẻ về việc chương trình “đồng bộ niềm tin” của Appota kết hợp cùng Coach For Life đã giúp cho đội ngũ lãnh đạo tại một công ty con của tập đoàn tiếp thêm nội lực và gắn kết với nhau hơn từ đó đi đến những bước phát triển vượt bậc ngay cả trong những biến động lớn của ngành công nghệ.


Bà Võ Hằng cũng nêu lên tầm quan trọng của việc giao tiếp và kết nối giữa các nhân sự trong doanh nghiệp hơn 6000 người của mình. Với một doanh nghiệp có lực lượng nhân sự lớn như Maxport thì việc giao tiếp giữa các nhân sự trong nội bộ công ty vô cùng quan trọng. Vì nếu như không có sự kết nối thông qua giao tiếp thì sẽ khó có được sự hợp tác. Và sự thấu hiểu lẫn nhau của các nhân sự trong tổ chức sẽ giúp công việc được giải quyết một cách mượt mà hơn.


Bà cũng chia sẻ hành trình ứng dụng Coaching và xây dựng văn hóa Coaching tại Maxport từ năm 2019 cho đến nay và cũng đưa ra nhận định “Coaching là cả quá trình, là câu chuyện dài hơi và là câu chuyện liên quan đến con người” để giúp doanh nghiệp chuyển hóa nhân sự của mình.
Video chia sẻ về hành trình xây dựng văn hóa Coaching của Maxport


Host Quách Hương cũng có một chia sẻ rất thú vị về điều này đó là: “Mối quan hệ của nhân viên là tài sản của công ty” vì khi mối quan hệ trong tổ chức/ doanh nghiệp không được thuận lợi, không tích cực thì nó gây ra rất nhiều vấn đề.


3. Mô hình lãnh đạo tỉnh thức giúp các quản lý, lãnh đạo gia tăng sức bền


Với kinh nghiệm làm Executive Coach (Chuyên gia khai vấn) cho nhiều lãnh đạo cấp cao trong các tổ chức/ doanh nghiệp, Host Quách Hương đã chia sẻ mô hình lãnh đạo tỉnh thức được lồng ghép trong tất cả các dịch vụ của Coach For Life giúp cho những cá nhân quản lý, lãnh đạo có thể làm chủ suy nghĩ, cảm xúc của mình trước những khó khăn và biến động và tăng khả năng kết nối với những người xung quanh.

Bà cũng nhấn mạnh rằng trước khi chăm sóc cho ai đó khác, thì các quản lý lãnh đạo hay bất cứ một nhân sự nào cũng nên chăm sóc tốt cho bản thân mình. Vì khi mình vững vàng mình mới có thể giúp đỡ những người khác.


Tổng kết


Sự kiện "Leader Talk 06" đã mang đến những bài học quý giá về cách thức vượt qua các thách thức, khó khăn trong giai đoạn suy thoái kinh tế.


Vai trò của Coaching trong văn hóa doanh nghiệp đã được các diễn giả nhấn mạnh là một phương pháp, giúp doanh nghiệp phát huy tối đa tiềm năng của nhân sự, từ đó giải quyết các bài toán khó như doanh thu, kết quả kinh doanh.


Trong bối cảnh thế giới phẳng như hiện nay, con người chính là nhân tố then chốt quyết định sự sống còn của doanh nghiệp. Khi đối mặt với những biến động của thị trường, một đội ngũ lãnh đạo có tầm nhìn, đoàn kết và có thấu hiểu, gắn kết với nhau sẽ là trụ cột để doanh nghiệp có thể chèo chống vượt qua khó khăn.


Hy vọng những bài học về sự đồng lòng, chia sẻ và xây dựng nội lực cho tổ chức/doanh nghiệp trong các câu chuyện được chia sẻ tại sự kiện chính sẽ là nguồn cảm hứng và gợi mở thêm giúp các nhà lãnh đạo vượt qua giai đoạn đầy thử thách này.


Khoá 6 chương trình Leader As Coach đã chính thức tuyển sinh. Tại khoá học, lãnh đạo sẽ được học tập những kiến thức, kỹ năng cơ bản về coaching, cách ứng dụng coaching trong công việc quản lý để kết nối đội nhóm, nâng cao hiệu suất nhân viên, làm chủ cảm xúc bản thân, tìm được sự cân bằng giữa công việc – cuộc sống và rất nhiều kỹ năng khác.

Comments


bottom of page