top of page

Coaching for Leaders and High Potentials

KHAI VẤN DÀNH CHO LÃNH ĐẠO & NHÂN TÀI

Là chương trình khai vấn chuyên sâu dành riêng cho cá nhân hoặc nhóm quản lý lãnh đạo hướng tới mục tiêu phát triển kỹ năng lãnh đạo, cân bằng công việc & cuộc sống, phát triển đội ngũ lãnh đạo kế cận giàu tiềm năng.

“Khai vấn là quá trình coach (chuyên gia khai vấn) hợp tác với khách hàng trong một quy trình kích thích tư duy và sáng tạo, qua đó truyền cảm hứng để họ phát huy tối đa tiềm năng cá nhân và nghề nghiệp của mình”.

- Liên đoàn Khai vấn Quốc tế ICF -

75%

Lãnh đạo khẳng định giá trị của executive coaching “lớn hơn đáng kể” hoặc “lớn hơn nhiều” so với tiền bạc và thời gian đầu tư.

Theo International Journal of Evidence Based Coaching and Mentoring.

91%

là tỷ lệ ROI đáng tin cậy khi đầu tư vào executive coaching.

Theo iPEC - một trong những tổ chức đào tạo coaching uy tín nhất thế giới. 

56%

Sự gia tăng trong trong hiệu quả lãnh đạo được ghi nhận sau quá trình khai vấn lãnh đạo.

Theo Leadership & Organization Development Journal 2022.

91%

lãnh đạo báo cáo việc theo đuổi thành công mục tiêu nhờ tham gia dịch vụ khai vấn lãnh đạo.

Từ khảo sát của CoachHub năm 2020.

Lợi ích của Executive Coaching

CHƯƠNG TRÌNH THIẾT KẾ DÀNH CHO CÁ NHÂN & NHÓM LÃNH ĐẠO. 

​Khai vấn dành cho lãnh đạo tại Coach For Life là gì?

Chương trình khai vấn dành cho lãnh đạo tại Coach For Life (Coaching for Leaders and High Potentials) hướng đến Lãnh đạo và Nhân tài trong Doanh nghiệp. Bằng việc ứng dụng các phương pháp khai vấn đã được chứng minh hiệu quả trong giới quản trị toàn cầu, chúng tôi giúp các lãnh đạo phát triển sự rõ ràng, nâng cao sự tự nhận thức về bản thân. Đồng thời, tạo ra sự chuyển đổi tích cực, có khả năng thích ứng với môi trường kinh doanh đa biến và sẵn sàng trước các thách thức. 

Lãnh đạo bản thân (làm chủ suy nghĩ, cảm xúc, năng lượng) để có thể kết nối sâu sắc và truyền cảm hứng cho những người xung quanh.

Suy nghĩ tích cực và truyền cảm hứng thông qua những thay đổi hành vi lãnh đạo. 

Phát hiện những "điểm mù" lãnh đạo, tăng khả năng tự nhận thức bản thân.

Có các kỹ năng, công cụ nâng cao hiệu suất cá nhân, khả năng làm việc hiệu quả với con người, phát triển đội nhóm.

Với mô hình này, Nhà lãnh đạo được đồng hành để: 

Mô hình lãnh đạo tỉnh thức

Mô hình Coaching của

Marshall Goldsmith Stakeholder

Centered Coaching (MGSCC)

Mô hình này giúp các lãnh đạo có thể:

Quy trình Coaching thay đổi hành vi lãnh đạo của tổ chức Coaching MGSCC được chứng minh là hiệu quả với hơn 11,000 lãnh đạo trên toàn thế giới, và được công nhận bởi những lãnh đạo hàng đầu của các công ty trong Fortune 500. MGSCC là tổ chức được sáng lập bởi bậc thầy Coaching Ts. Marshall Goldsmith, với hơn 2500 chuyên gia Coaching lãnh đạo được chứng nhận trên toàn cầu. Ts. Marshall Goldsmith là người hai lần liên tiếp giữ vị trí số 1 thế giới về Tư duy lãnh đạo (Harvard Business Review), giữ vị trí số 7 thế giới về Tư duy kinh doanh (Thinkers 50).

MGSCC là tổ chức được sáng lập bởi bậc thầy Coaching Ts. Marshall Goldsmith, với hơn 2500 chuyên gia Coaching lãnh đạo được chứng nhận trên toàn cầu. Ts. Marshall Goldsmith là người hai lần liên tiếp giữ vị trí số 1 thế giới về Tư duy lãnh đạo (Harvard Business Review), giữ vị trí số 7 thế giới về Tư duy kinh doanh (Thinkers 50).

GIAI ĐOẠN CHUẨN BỊ

Coachee (Người được khai vấn) thực hiện đánh giá phản hồi 360 độ

GIAI ĐOẠN TRIỂN KHAI

Buổi đầu tiên: Phiên khai vấn đầu tiên sẽ được dùng để phỏng vấn khách hàng, đánh giá và xác định mục tiêu cụ thể của cả quá trình khai vấn. 

Các buổi tiếp theo: Thời gian 2-4 tuần/phiên coach. 


Buổi cuối: Tổng kết và đánh giá kết quả chương trình khai vấn

GIAI ĐOẠN ĐÁNH GIÁ

Coachee sẽ được yêu cầu làm báo cáo đánh giá kết quả của chương trình khai vấn và gửi cho Quản lý Nhân sự của tổ chức. Một khảo sát nhỏ sẽ được thực hiện với những người được phỏng vấn/tham gia khảo sát đầu chương trình, đồng thời Coach sẽ gửi một Báo cáo tiến độ khai vấn và khuyến nghị cho tổ chức.

Lộ trình chương trình

Trong suốt chương trình khai vấn, coach sẽ cung cấp cho coachee các tài nguyên liên quan để hỗ trợ quá trình chuyển hoá và phát triển. Đồng thời, coach đảm bảo hỗ trợ coachee từ xa qua email.

Các hoạt động trong chương trình

MỤC TIÊU

Các lãnh đạo đánh giá những điểm mạnh và cơ hội, sau đó quyết định các mục tiêu phát triển trong các phiên khai vấn.

HÀNH ĐỘNG

Các phiên khai vấn giúp lãnh đạo tập trung vào những điều quan trọng nhất, có những góc nhìn mới mẻ và đưa ra quyết định hiệu quả.

CHIÊM NGHIỆM

Kết quả được xem xét so với mục tiêu và hành động được điều chỉnh để kích hoạt những ý tưởng mới trong môi trường thay đổi liên tục.

PHÁT TRIỂN

Sau khi đạt được các mục tiêu, lãnh đạo sẽ hiểu rõ hơn điều gì thúc đẩy tăng trưởng ở giai đoạn tiếp theo để tạo ra những thay đổi có ý nghĩa với chính họ và tổ chức.

Chuyên gia khai vấn

Điều khách hàng nhận được

Các kết quả đạt được từ chương trình khai vấn lãnh đạo đã vượt xa mong đợi của tôi. Tôi quan sát thấy nhiều thay đổi tích cực trong nhóm các nhà lãnh đạo cấp cao tham gia chương trình. Họ đã tăng cường nhận thức về bản thân, kỹ năng giao tiếp được cải thiện, kỹ năng đưa ra quyết định tốt hơn, trao quyền công việc hiệu quả hơn, có sự cân bằng công việc, cuộc sống; tăng cường cảm giác tích cực và trở thành những người khai vấn hiệu quả cho nhân viên của mình. Đặc biệt, khi đối mặt với nhân viên khó khăn, đặc biệt là ở cấp cao, họ đã thay đổi cách suy nghĩ để xử lý tình huống một cách hiệu quả bằng cách xác định nguyên nhân gốc rễ của vấn đề và phát triển một kế hoạch cụ thể để giải quyết nó.

Ông Brook Taylor

CEO Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital

Sau 6 tháng triển khai coaching, nhiều lãnh đạo chia sẻ rằng họ đã có những thay đổi lớn trong suy nghĩ. Khi có vấn đề xảy đến, thay vì đổ lỗi cho hoàn cảnh, họ trở nên tích cực hơn trong việc tìm phương án giải quyết. Coaching cũng giúp họ thay đổi tâm thế người quản lý. Từ việc cho rằng bản thân phải luôn là người đưa ra giải pháp và chỉ đạo xuống cấp dưới, họ chuyển dịch sang hướng đồng hành và hỗ trợ nhân viên tự giải quyết vấn đề. Thông qua đó, nhiều lãnh đạo nhìn nhận thấy những tiến bộ rõ rệt của nhân viên. Công tác quản lý của họ nhờ vậy cũng hiệu quả và bớt áp lực hơn trước.

Bà Đào Tuyết Mai

Giám đốc Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực VietinBank

Năm 2018, Maxport có những thành viên mới trong ban lãnh đạo. Với vai trò là giám đốc nhân sự, tôi mong muốn có một chương trình chất lượng để hỗ trợ phát triển các thành viên trong ban lãnh đạo, giúp họ làm tốt vai trò điều hành của mình. Sau chương trình executive coaching 1:1 với coach Quách Hương, các lãnh đạo tham gia chương trình đều nhận thấy những sự chuyển hóa rõ rệt, có góc nhìn nhìn tổng thể và đa chiều, phát hiện những góc khuất trong phong cách lãnh đạo để cải thiện và chủ động thay đổi. Chương trình đó là sự khởi đầu, là dấu mốc để sau này Maxport triển khai việc đưa văn hóa coaching vào trong tổ chức.

Bà Võ Hằng

Giám đốc Nhân sự Công ty Maxport

​Khách hàng của chúng tôi

Professional Coach & Associate Partner

​Professional Coach
Coach Quách Hương

Founder Coach For Life & ICF Professional Certified Coach (PCC). 

Là một trong năm Nhà Khai vấn đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng chỉ của Tập đoàn Marshall Goldsmith Stakeholder Centered Coaching (MGSCC). Đồng thời, Coach Quách Hương cũng đang làm Chuyên gia Khai vấn Liên kết của các tổ chức và mạng lưới khai vấn hàng đầu thế giới như BTS Coach; Global Coach; Woosh5.

Coach Quách Hương được cấp chứng chỉ “Người hướng dẫn thực hành thiền chánh niệm” của tổ chức quốc tế Mindful Leader, người hướng dẫn chương trình “Mindful Leader Retreat”, và là giảng viên chương trình “Mindful Leadership” (Lãnh đạo Tỉnh thức) cho chương trình Thạc sĩ MBA tại France Vietnamese Centre For Management Education (CFVG). 

​Professional Coach
Coach Quách Hiền

CEO Coach For Life &
ICF Professional Certified Coach (PCC). 

Sở hữu hơn 20 năm kinh nghiệm quản lý, lãnh đạo cấp cao và phát triển kinh doanh ở nhiều tập đoàn quốc tế. Trong vai trò Chuyên gia Khai vấn, coach Quách Hiền đã đồng hành và triển khai chương xây dựng văn khóa khai vấn, phát triển đội ngũ lãnh đạo tại nhiều doanh nghiệp như Vietinbank, Format, Tokyolife, Nest by AIA Hanoi,...

Coach Quách Hiền là chuyên gia Khai vấn Liên kết tổ chức Marshall Goldsmith Stakeholder Centered Coaching (MGSCC) và Woosh5 Netherland và Sharpist Germany. 

Associate Partner
Coach Nigel Cumberland

Ông là tác giả sách người Anh, nhà khai vấn lãnh đạo, người sáng lập của The Silk Road Partnership. Ông là tác giả của rất nhiều cuốn sách về phát triển và lãnh đạo (100 Things Successful Leaders Do, Secret Of Successful At Work, Leading Teams In A Week…).

 

Cumberland là nhà khai vấn và giám sát được chứng nhận bởi European Mentoring & Coaching Council, và là thành viên sáng lập của Viện Coaching liên kết với Harvard Medical School-affiliated Institute of Coaching.

golden-chess-pawn-pieces-leader-businessman-stand-out-crowd-people-silver-men-leadership-b

Coaching for Leaders and High Potentials có thể hỗ trợ đội ngũ lãnh đạo trong tổ chức của bạn như thế nào?

Coach

Hermann Ditzig

Coach Hermann Ditzig là ICF Professional Certified Coach (PCC) & Cựu chủ tịch ICF Singapore.

 

Ông đã có hơn 20 năm kinh nghiệm với vai trò Coach cho Quản lý và Lãnh đạo cấp Điều hành (Executive/Leadership Coach). Ông từng coach cho nhiều quản lý lãnh đạo cấp cao của một số công ty Fortune 50 và Fortune 100.

Coach Debbie Hogan

Debbie là Phó Chủ tịch và Giám đốc thành viên của ICF Singapore, chapter lớn nhất trên thế giới, với gần 1.000 thành viên. Bà là Master Certified Coach (MCC) của ICF, đã có hơn 3.000 giờ coaching và là thành viên của Cộng đồng Đánh giá viên PCC (PCC Assessors Community).

 

Debbie cũng là Certified Solution Focused Coach, và Master Solution Focused Coach. Bà đã thành lập Học viện Đào tạo Giải pháp Tập trung (Academy of Solution Focused Training) vào năm 2004 và đã đào tạo và chứng nhận các coach trên khắp châu Á, châu Âu và Hoa Kỳ.

Coach Lệ Hằng

Coach Lệ Hằng là Chuyên gia Khai vấn liên kết được chứng nhận của Liên đoàn Khai vấn Quốc tế (ICF ACC). Cô tập trung khai vấn cho các lãnh đạo về các mục tiêu kinh doanh, vận hành và phát triển trong doanh nghiệp nhằm đưa doanh nghiệp phát triển từ tốt đến vĩ đại.

 

Cô là Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, Chương trình cao học CFVG (Pháp)

Associate Coach

Bạn có biết?

40% các công ty nằm trong danh sách Fortune 500 đã và đang sử dụng dịch vụ Executive Coaching (Khai vấn cho Lãnh đạo Cấp cao) để hỗ trợ nhà lãnh đạo trong việc phát triển những kỹ năng quyền lực (power skills) như tư duy chiến lược, sáng tạo đổi mới và trí thông minh cảm xúc. 

Các nhà lãnh đạo cấp cao đóng vai trò quan trọng trong việc đưa ra quyết định cho tương lai của tổ chức, họ cần hiểu rõ thế giới kinh doanh phức tạp, dự đoán xung đột tiềm ẩn và sẵn lòng chấp nhận phản hồi trung thực.

Giữa những thách thức của môi trường kinh doanh và biến động của thế giới, các lãnh đạo cũng cần được chăm sóc, nâng cao sự tự nhận thức bản thân, cân bằng công việc và cuộc sống. Để từ đó, lãnh đạo đội nhóm hiệu quả và phát triển vượt bậc.

Mô hình &

phương pháp coaching

 • Khai vấn Lãnh đạo Cấp cao (Executive Coaching) là dịch vụ coaching được thiết kế riêng biệt cho đối tượng lãnh đạo cấp điều hành trong doanh nghiệp, giúp lãnh đạo hiểu rõ bản thân mình, hành động một cách có chủ đích, thay đổi được những xu hướng hành vi,... Từ đó thực hiện tốt vai trò của người lãnh đạo.

   

  Toàn bộ chương trình Executive Coaching thường được thiết kế cá nhân hoá cho trong từng lãnh đạo, với cụ thể từng mục tiêu và vấn đề mà họ đang gặp phải.

 • Một nghiên cứu gần đây của Gallup đã rút ra một kết luận rằng:

  Nhân viên ngày càng muốn lãnh đạo của mình đóng vai một người coach, chứ không phải như một ông chủ. Điều này có nghĩa là, từ việc chỉ đạo một chiều, nhân viên muốn được hỗ trợ để nâng cao năng suất làm việc, xác lập mục tiêu, có những cuộc trò chuyện thực sự ý nghĩa và trao quyền để giúp nhân viên và đội nhóm đạt được những mục tiêu kỳ vọng.

   

  Với Executive Coaching, dịch vụ này thường được tích hợp cả việc phát triển cá nhân của người lãnh đạo và nhu cầu của tổ chức. Cách tiếp cận này có thể giúp các lãnh đạo thích nghi với các trách nhiệm, giảm các hành vi lãnh đạo tiêu cực, nâng cao tinh thần đồng đội, gắn kết các cá nhân với các mục tiêu tập thể, tạo điều kiện cho sự kế thừa và hỗ trợ sự thay đổi của tổ chức.

   

  Các chương trình Cxecutive Coaching tạo điều kiện để nâng cao mối quan hệ giữa lãnh đạo – linh hồn của tổ chức, với đội ngũ nhân sự của mình. Executive Coaching cũng đã được chứng minh là một giải pháp để nâng cao hiệu suất của cá nhân, đội nhóm và của tổ chức trong đa dạng các ngành nghề. Một nghiên cứu của Metrix Global cho thấy rằng, Executive Coaching có lợi ích đầu tư (ROI) là 788% dựa trên các yếu tố chính là tăng năng suất và tỷ lệ giữ chân nhân viên.

 • Executive Coach cần là người hiểu về thế giới doanh nghiệp và tốt nhất là nên có kinh nghiệm quản lý lãnh đạo. Executive Coach là người sẽ làm việc trực tiếp với các lãnh đạo cấp cao - thường là những người rất tài giỏi, dạn dày kinh nghiệm, thông minh… Vì vậy, để làm việc hiệu quả với họ, Executive Coach cần có bản lĩnh nghề nghiệp cao và hiểu về lĩnh vực quản trị doanh nghiệp.

   

  Để tìm được Executive Coach phù hợp, bạn có thể tham khảo đề xuất của các doanh nghiệp khác - những bên đã sử dụng và hài lòng với chương trình Executive Coach của họ. Bạn cũng có thể liên hệ với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ coaching hàng đầu tại thị trường, cung cấp thông tin về nhu cầu của doanh nghiệp bạn, và đề nghị họ gợi ý những Executive Coach Phù hợp.

   

  Sự thành công của một chương trình Executive Coaching phụ thuộc nhiều vào sự kết nối và tin tưởng của coachee vào người coach. Yếu tố “chemistry" (sự kết nối về cảm xúc) giữa coach và coachee là rất quan trọng. Có những người coach rất giỏi và giàu kinh nghiệm, nhưng lại không mang lại cảm giác an toàn cho coachee - lãnh đạo doanh nghiệp bạn, vậy thì hai bên cũng khó để làm việc hiệu quả với nhau.

 • Tùy thuộc vào yêu cầu và mục tiêu cụ thể của coachee, các chủ đề mà lãnh đạo có thể mang vào phiên coach là rất đa dạng, ví dụ như: phát triển kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp hiệu quả, quy hoạch chiến lược, quản lý thay đổi, trí tuệ cảm xúc, quản lý thời gian, giải quyết xung đột, xây dựng đội nhóm và chuyển đổi sự nghiệp,... 

   

  Ngoài ra, Executive coaching cũng có thể giúp đồng hành giải quyết những khó khăn cụ thể mà lãnh đạo gặp phải trong công việc, chẳng hạn như lãnh đạo trong quá trình thay đổi, xử lý các tình huống thách thức, cải thiện thức về bản phần để xây dựng phong cách lãnh đạo hoặc phát triển mối quan hệ mạnh mẽ với các bên liên quan quan trọng. Các mục tiêu cụ thể này sẽ được coach, coachee và doanh nghiệp thảo luận và đi đến đồng thuận ở giai đoạn đầu của chương trình.

 • Có. 

   

  Executive Coaching có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề về căng thẳng, kiệt sức và mất cân bằng khi đảm nhận vị trí lãnh đạo. Cụ thể, khi làm việc với Chuyên gia Khai vấn, bạn và coach sẽ cùng khám phá nguồn gốc và nguyên nhân căng thẳng, xây dựng kỹ năng quản lý thời gian và công việc và cách thức giao quyền phù hợp,…

   

  Đồng với, với mô hình Lãnh đạo Tỉnh thức của Coach For Life, chúng tôi cũng đề cao và hỗ trợ người lãnh đạo trước tiên cần quay về chăm sóc bản thân mình, nuôi dưỡng nội lực, đạt sự cân bằng về cảm xúc và năng lượng, từ đó giải quyết được tình trạng căng thẳng, áp lực khi nắm trong tay nhiều trọng trách.

 • Tinh thần sẵn sàng để tham gia chương trình coaching của người lãnh đạo là rất quan trọng.

   

  Để đảm bảo điều này, doanh nghiệp cần chọn được đúng những người phù hợp nhất cho coaching. Những câu hỏi cơ bản mà doanh nghiệp cần tìm hiểu trước khi quyết định ai được coach sẽ là:

  • Lãnh đạo này có động lực phát triển không?

  • Nhu cầu phát triển quan trọng của lãnh đạo này là gì?

  • Lãnh đạo này có sự cởi mở và tư duy phát triển để được coach không?

  • Việc thuê Executive Coach để đồng hành cùng lãnh đạo này có xứng đáng đầu tư không?

   

  Hãy nhớ rằng, bản thân người lãnh đạo cần có động lực tự thân và sự cam kết thì mới có thể nhận được nhiều lợi ích từ coaching. Doanh nghiệp cũng cần đảm bảo chương trình coaching được xây dựng vừa để đáp ứng mục tiêu phát triển của lãnh đạo, vừa phục vụ mục tiêu phát triển của tổ chức. Khi có sự hợp tác, sẵn sàng và nhiệt tình từ chính người lãnh đạo, chương trình Executive Coaching mới có thể thành công.

 • Coach For Life là đơn vị tiên phong tại Việt Nam trong việc cung cấp dịch vụ Coaching chuyên sâu và đào tạo Coaching cho các cấp lãnh đạo. Trong 5 năm qua, chúng tôi đã thực hiện chương trình khai vấn lãnh đạo cho nhiều quản lý lãnh đạo cấp cao tại các doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam ở đa dạng ngành nghề lĩnh vực: thời trang, ngân hàng, đầu tư tài chính, sản xuất....

   

  Đồng thời, Coach For Life đã dẫn dắt và định hình văn hoá Coaching cho nhiều doanh nghiệp và lãnh đạo cao cấp trong các tổ chức tại Việt Nam, dựa trên quy trình và mô hình coaching mới nhất cũng như tuân thủ các quy chuẩn đạo đức của Liên đoàn Coach Quốc tế (ICF). Đặc biệt, đội ngũ chuyên gia khai vấn tại Coach For Life đều là những người có nhiều năm trực tiếp làm quản lý lãnh đạo tại các tập đoàn lớn, vậy nên có sự thấu hiểu sâu sắc những thách thức mà người lãnh đạo đang phải đối diện.

 • Tất nhiên là có thể!

   

  Bạn có thể liên hệ để được trải nghiệm một phiên coach 1:1 cho lãnh đạo cùng các Coach Quách Hương hoặc Coach Quách Hiền. Bạn cũng có thể đăng ký để được tư vấn cùng các chuyên gia của Coach For Life để lựa chọn giải pháp và hành trình phát triển phù hợp nhất cho một cá nhân hoặc một nhóm lãnh đạo cấp cao, cũng như các giải pháp để xây dựng văn hoá coaching trong tổ chức. Coach For Life cung cấp giải pháp được tinh chỉnh và xây dựng phù hợp với yêu cầu và bối cảnh của từng tổ chức.

FAQ

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Đăng ký tư vấn 

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến chương trình Khai vấn dành cho lãnh đạo và nhân tài. Coach For Life sẽ liên hệ tư vấn cho bạn trong vòng 24 giờ.

bottom of page