top of page

Tại sao bạn cần 

Xây dựng văn hoá Coaching trong tổ chức?

“Xây dựng Văn hóa coaching trong doanh nghiệp” góp phần trực tiếp thúc đẩy tư duy phát triển, sáng tạo, tích cực, lắng nghe của các cấp quản lý lãnh đạo, từ đó tạo ra văn hóa “cởi mở hợp tác, cống hiến và liên tục đổi mới” trong tổ chức.

​Những con số biết nói

80%

​phản hồi tích cực về tác động của coaching trong nhiều khía cạnh như hiệu quả công việc, kỹ năng giao tiếp, năng suất lao động, sự cân bằng và chiến lược quản trị kinh doanh.

65%

nhân sự trong các tổ chức có văn hoá coaching mạnh mẽ đều có "sự kết nối" rất mạnh mẽ.

86%

các doanh nghiệp và tổ chức cho biết họ đã thu hồi vốn đầu tư vào coaching và 43% cho biết họ có doanh thu vượt trội hơn so với đối thủ cùng ngành sau khi triển khai văn hoá coaching thành công.

*Nguồn số liệu:

Báo cáo về Xây dựng Văn hoá Coaching với Thế hệ Lãnh đạo mới, thực hiện bởi HCI và ICF (Internation Coaching Federation), 2017

​Báo cáo về Xây dựng Văn hoá Coaching, thực hiện bởi HCI và ICF, 2014

Đội ngũ

phụ trách

Coach Quách Hương Founder Coach For Life - Executive Coach  

Coach Quách Hiền
CEO Coach For Life -
Executive Coach  

Coach Minh Hạnh

Associate  Coach tại 

Coach For Life 

Khách hàng

Với tôi, điều tâm đắc nhất là những buổi chia sẻ, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm về kỹ năng huấn luyện từ đội ngũ chuyên gia Coach For Life. Trong những buổi chia sẻ này, đội ngũ lãnh đạo, quản lý của trường đào tạo có cơ hội để chia sẻ, gần gũi, thấu hiểu nhau hơn. Hiệu quả công việc của từng cá nhân, từng bộ phận, liên phòng ban được nâng cao. Mọi người cảm thấy được lắng nghe, chia sẻ, cảm nhận được sự tôn trọng từ chính những người đồng nghiệp của mình. 

​Bà Nguyễn Thuỳ Linh

Phó Giám đốc Trường Đào tạo VietinBank

Lợi ích đầu tiên mà tôi nhận được từ Coaching là sự cải thiện trong mối quan hệ với nhân viên và đồng nghiệp. Trước đây, tôi không có sự bình tĩnh để lắng nghe và quan tâm mọi người, vậy nên luôn tồn tại một khoảng cách giữa tôi với nhân viên. Sau khi ứng dụng Coaching, tôi có cảm giác mọi người đều trở nên thân thiện, gần gũi, chủ động chia sẻ nhiều hơn.

 

Ông Phạm Văn Chức

Trưởng phòng kỹ thuật nhà máy Hải Phòng

Sau khi vận dụng Coaching, tôi thấy cách quản lý đội nhóm của mình thay đổi khá nhiều. Trước đây, tôi vẫn thường chỉ đạo cách làm cụ thể cho nhân sự. Còn hiện tại, các bạn chủ động đưa ra nhiều ý tưởng hơn. Trước đây, công việc của tôi lúc nào cũng bận rộn, không có thời gian để cân bằng những khía cạnh khác trong cuộc sống, giờ tôi có nhiều thời gian hơn để phát triển cá nhân và phát triển

đội nhóm.

Ông Hoàng Minh Chuyển

Trưởng phòng kho vận nhà máy Hưng Yên

Whitepaper

Văn hoá Coaching trong doanh nghiệp 

- Mô hình xây dựng cơ bản và những câu chuyện thực tế

Tài liệu hữu ích

​Tài liệu

Mô tả

Hình thức

Tải xuống

​Sách trắng về Xây dựng văn hoá Coaching

tại các doanh nghiệp Việt Nam 2021

Sách trắng mang tới bức tranh toàn cảnh về xây dựng văn hoá Coaching tại Việt Nam, dựa trên cuộc Khảo sát hơn 100 Doanh nghiệp vừa và lớn do Coach For Life thực hiện trong năm 2021.

Thông qua việc cung cấp mô hình cơ bản và những câu chuyện thực tế trong triển khai văn hoá coaching cho các khách hàng doanh nghiệp, Coach For Life mang tới hiểu biết trong xây dựng và áp dụng văn hoá coaching cơ bản để giải quyết những thách thức trong quản trị nhân sự thời kỳ biến động.

Miễn phí

​Bạn muốn tìm hiểu thêm về Xây dựng văn hoá Coaching?

​Phương pháp 

Chương trình “Xây dựng Văn h&oac