top of page

Tại sao bạn cần 

Xây dựng văn hoá Coaching trong tổ chức?

“Xây dựng Văn hóa coaching trong doanh nghiệp” góp phần trực tiếp thúc đẩy tư duy phát triển, sáng tạo, tích cực, lắng nghe của các cấp quản lý lãnh đạo, từ đó tạo ra văn hóa “cởi mở hợp tác, cống hiến và liên tục đổi mới” trong tổ chức.

80%

​phản hồi tích cực về tác động của coaching trong nhiều khía cạnh như hiệu quả công việc, kỹ năng giao tiếp, năng suất lao động, sự cân bằng và chiến lược quản trị kinh doanh.

65%

nhân sự trong các tổ chức có văn hoá coaching mạnh mẽ đều có "sự kết nối" rất mạnh mẽ.

86%

các doanh nghiệp và tổ chức cho biết họ đã thu hồi vốn đầu tư vào coaching và 43% cho biết họ có doanh thu vượt trội hơn so với đối thủ cùng ngành sau khi triển khai văn hoá coaching thành công.

*Nguồn số liệu:

Báo cáo về Xây dựng Văn hoá Coaching với Thế hệ Lãnh đạo mới, thực hiện bởi HCI và ICF (Internation Coaching Federation), 2017

​Báo cáo về Xây dựng Văn hoá Coaching, thực hiện bởi HCI và ICF, 2014

​Những con số biết nói

Coach Quách Hương Founder Coach For Life - Executive Coach  

Coach Quách Hiền
CEO Coach For Life -
Executive Coach  

Coach Minh Hạnh

Associate  Coach tại 

Coach For Life 

Đội ngũ phụ trách

Khách hàng tiêu biểu

Với tôi, điều tâm đắc nhất là những buổi chia sẻ, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm về kỹ năng huấn luyện từ đội ngũ chuyên gia Coach For Life. Trong những buổi chia sẻ này, đội ngũ lãnh đạo, quản lý của trường đào tạo có cơ hội để chia sẻ, gần gũi, thấu hiểu nhau hơn. Hiệu quả công việc của từng cá nhân, từng bộ phận, liên phòng ban được nâng cao. Mọi người cảm thấy được lắng nghe, chia sẻ, cảm nhận được sự tôn trọng từ chính những người đồng nghiệp của mình. 

​Bà Nguyễn Thuỳ Linh

Phó Giám đốc Trường Đào tạo VietinBank

Lợi ích đầu tiên mà tôi nhận được từ Coaching là sự cải thiện trong mối quan hệ với nhân viên và đồng nghiệp. Trước đây, tôi không có sự bình tĩnh để lắng nghe và quan tâm mọi người, vậy nên luôn tồn tại một khoảng cách giữa tôi với nhân viên. Sau khi ứng dụng Coaching, tôi có cảm giác mọi người đều trở nên thân thiện, gần gũi, chủ động chia sẻ nhiều hơn.

 

 

 

Ông Phạm Văn Chức

Trưởng phòng kỹ thuật nhà máy Hải Phòng

Sau khi vận dụng Coaching, tôi thấy cách quản lý đội nhóm của mình thay đổi khá nhiều. Trước đây, tôi vẫn thường chỉ đạo cách làm cụ thể cho nhân sự. Còn hiện tại, các bạn chủ động đưa ra nhiều ý tưởng hơn. Trước đây, công việc của tôi lúc nào cũng bận rộn, không có thời gian để cân bằng những khía cạnh khác trong cuộc sống, giờ tôi có nhiều thời gian hơn để phát triển cá nhân và phát triển

đội nhóm.

 

Ông Hoàng Minh Chuyển

Trưởng phòng kho vận nhà máy Hưng Yên

Whitepaper

Văn hoá Coaching trong doanh nghiệp 

- Mô hình xây dựng cơ bản và những câu chuyện thực tế

Tài liệu hữu ích

​Tài liệu

Mô tả

Hình thức

Tải xuống

​Sách trắng về Xây dựng văn hoá Coaching

tại các doanh nghiệp Việt Nam 2021

Sách trắng mang tới bức tranh toàn cảnh về xây dựng văn hoá Coaching tại Việt Nam, dựa trên cuộc Khảo sát hơn 100 Doanh nghiệp vừa và lớn do Coach For Life thực hiện trong năm 2021.

Thông qua việc cung cấp mô hình cơ bản và những câu chuyện thực tế trong triển khai văn hoá coaching cho các khách hàng doanh nghiệp, Coach For Life mang tới hiểu biết trong xây dựng và áp dụng văn hoá coaching cơ bản để giải quyết những thách thức trong quản trị nhân sự thời kỳ biến động.

Miễn phí

​Bạn muốn tìm hiểu thêm về Xây dựng văn hoá Coaching?

​Phương pháp 

Chương trình “Xây dựng Văn hóa Coaching trong doanh nghiệp” được thiết kế cho một nhóm tối thiểu là 5 thành viên và kéo dài  liên tục trong vòng 6 tháng. Chương trình được thiết kế bao gồm hai yếu tố (i) khai vấn (coaching) và (ii) đào tạo, và được tiến hành theo ba bước.

1  —

Khai vấn 1:1 giữa coach và cá nhân quản lý

Một hình thức phát triển năng lực quản lý dựa trên tiềm năng và nhu cầu của từng cá nhân, tập trung vào thay đổi tư duy quản lý, giúp mỗi cá nhân quản lý lựa chọn và áp dụng những kỹ năng/công cụ quản lý mới vào công việc hàng ngày của họ.

2  —

Đào tạo cho
cả nhóm quản lý

Hướng tới hai mục tiêu: một là, thiết lập cam kết và tầm nhìn chung đối với xây dựng văn hoá lãnh đạo bằng khai vấn. Hai là trang bị cho các quản lý các kỹ năng và công cụ khai vấn cốt lõi, nhằm khai phóng sự sáng tạo, chủ động và tiềm năng của nhân viên.

3 —

Team coaching 
(Khai vấn nhóm)

Được thực hiện bởi chuyên gia khai vấn và cả nhóm quản lý, nhằm củng cố sự kết nối, hỗ trợ và học hỏi lẫn nhau trong nhóm quản lý, từ đó duy trì mục tiêu phát triển văn hoá lãnh đạo bằng coaching trong tổ chức.

71,4% những lãnh đạo và quản lý cho rằng “Nhu cầu thay đổi tư duy, chiến lược để thích ứng với giai đoạn mới đầy biến động” là vấn đề lớn nhất mà họ gặp phải trong thời kỳ biến động, đặc biệt là trong và hậu COVID-19.

Nhưng làm thế nào để chúng ta có thể cải thiện tư duy, tăng cường sự thích nghi và gắn kết con người

trong tổ chức?

CÂU TRẢ LỜI ĐÓ LÀ:

THÔNG QUA COACHING

FAQ

Những câu trả lời bạn cần

Coach For Life là đơn vị tiên phong tại Việt Nam trong việc cung cấp dịch vụ Coaching chuyên sâu và đào tạo Coaching cho các cấp lãnh đạo & Coach chuyên nghiệp. Trong 5 năm qua, Coach For Life đã dẫn dắt và định hình văn hoá Coach cho nhiều doanh nghiệp và lãnh đạo cao cấp trong các tổ chức tại Việt Nam, dựa trên quy trình và mô hình Coaching mới nhất cũng như tuân thủ các quy chuẩn đạo đức của ICF. 

Vì sao nên chọn Coach For Life?

Coach For Life áp dụng mô hình Mindful Leadership Coaching & mô hình Coaching của Marshall Goldsmith Stakeholder Centered Coaching (MGSCC). MGSCC là tổ chức được sáng lập bởi bậc thầy Coaching Ts. Marshall Goldsmith, với hơn 2500 chuyên gia Coaching lãnh đạo được chứng nhận trên toàn cầu. 

Ts. Marshall Goldsmith là người hai lần liên tiếp giữ vị trí số 1 thế giới về Tư duy lãnh đạo (Havard Business Review), giữ vị trí số 7 thế giới về Tư duy kinh doanh (Thinkers 50). 

Quy trình Coaching thay đổi hành vi lãnh đạo của tổ chức MGSCC được chứng minh là hiệu quả với hơn 11,000 lãnh đạo trên toàn thế giới và được công nhận bởi những lãnh đạo hàng đầu của các công ty trong Fortune 500. 

Coach For Life sử dụng mô hình nào khi triển khai văn hoá Coaching?

Những tổ chức hoặc doanh nghiệp chú trọng văn hoá phát triển con người và sẵn sàng đầu tư, cam kết từ 1 đến 3 năm để theo đuổi lộ trình xây dựng văn hoá coaching.

Doanh nghiệp/Tổ chức như thế nào được coi là sẵn sàng để triển khai văn hoá coaching?

Tất nhiên là có thể! Coaching là công cụ thay đổi hiệu quả và ai cũng có thể hưởng lợi. Mọi tổ chức đều có thể lựa chọn giải pháp và hành trình phát triển văn hoá coaching cùng Coach For Life với điều kiện nó được tinh chỉnh và xây dựng phù hợp với yêu cầu của từng tổ chức. Bạn có thể liên hệ để được trải nghiệm 01 phiên coach 1:1 cho lãnh đạo cùng các Coach Quách Hương hoặc Coach Quách Hiền hoàn toàn miễn phí.

Chúng tôi chưa bao giờ từng có các phiên coach trước đây, chúng tôi có thể thử nghiệm không?

Có nhiều cách để đo lường kết quả từ việc xây dựng văn hoá coaching. Coach For Life sẽ nêu rõ các mục tiêu của chương trình trong quá trình tìm hiểu và tư vấn cho khách hàng. 

​Kết quả có thể đo lường được bao gồm: Cải thiện hiệu suất, Thay đổi hành vi cá nhân/nhóm/tổ chức, Đo lường sáng tạo trước và sau triển khai, Mức độ cải thiện các dịch vụ, Sự hài lòng của khách hàng, Sự gắn kết/tham gia của nhân viên, Doanh thu...

Làm thế nào để đo lường được kết quả?

bottom of page