top of page

EXECUTIVE COACHING

KHAI VẤN DÀNH CHO LÃNH ĐẠO CẤP CAO

Executive Coaching là gì?

Khai vấn dành cho lãnh đạo Cấp cao

Là dịch vụ coaching được thiết kế riêng biệt cho đối tượng LÃNH ĐẠO GIỮ VỊ TRÍ ĐIỀU HÀNH trong doanh nghiệp, giúp lãnh đạo hiểu rõ bản thân mình, hành động một cách có chủ đích, thay đổi được những xu hướng hành vi,... Từ đó thực hiện tốt vai trò của người lãnh đạo. Toàn bộ chương trình executive coaching thường được thiết kế cá nhân hoá cho trong từng lãnh đạo, với cụ thể từng mục tiêu và vấn đề mà họ đang gặp phải.

Image by Chelsea Audibert

Ngày nay, các nhà lãnh đạo cấp điều hành phải đối mặt với rất nhiều thách thức.

EXECUTIVE COACHING

01.

Phải thích nghi với môi trường luôn thay đổi

02.

Phải cân bằng các yêu cầu từ nhiều bên liên quan

03.

Gặp khó khăn trong việc nhận phản hồi

04.

Phải liên tục đáp ứng những kỳ vọng về hiệu suất cao.

05.

Phải đưa ra những quyết định quan trọng sống còn với tổ chức

75%

lãnh đạo khẳng định giá trị của executive coaching “lớn hơn đáng kể” hoặc “lớn hơn nhiều” so với tiền bạc và thời gian đầu tư.

Theo International Journal of Evidence Based Coaching and Mentoring.

500 - 700%

là tỷ lệ ROI đáng tin cậy khi đầu tư vào executive coaching.

Theo iPEC - một trong những tổ chức đào tạo coaching uy tín nhất thế giới. 

56%

là sự gia tăng trong trong hiệu quả lãnh đạo được ghi nhận sau quá trình khai vấn lãnh đạo.

Theo Leadership & Organization Development Journal 2022.

91%

lãnh đạo báo cáo việc theo đuổi thành công mục tiêu nhờ tham gia dịch vụ khai vấn lãnh đạo.

Từ khảo sát của CoachHub năm 2020.

Lợi ích của Executive Coaching

Hướng đến 3 mục tiêu

Phát triển các kỹ năng dành cho lãnh đạo.

Cân bằng công việc & cuộc sống.

Có được sự hài lòng mãn nguyện & thành công lớn hơn.

Chúng tôi giúp các lãnh đạo cấp điều hành có thể

GỢI MỞ

Những góc nhìn mới để nhà lãnh đạo vượt lên trên những việc cấp bách và tập trung vào những điều quan trọng nhất.

KHÁM PHÁ

Khám phá những điểm mù, cải thiện nhận thức về bản thân và nâng cao khả năng lãnh đạo.

CỦNG CỐ

Củng cố mô hình thành công để cải thiện mối quan hệ trên toàn bộ tổ chức.

​ĐỐI DIỆN

Với những kỳ vọng không ngừng gia tăng về hiệu suất doanh nghiệp, hiệu suất cá nhân và tìm ra cách thức phù hợp để cân bằng những kỳ vọng này.

​NHÌN ĐA CHIỀU

Về các quyết định quan trọng, từ đó họ đưa ra quyết định từ sự thấu hiểu sâu sắc, thay vì bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài.

Các mục tiêu bạn có thể hướng tới:

Phát triển tầm nhìn chiến lược
Phát triển phong cách lãnh đạo đích thực của cá nhân
Truyền cảm hứng để dẫn dắt quá trình thay đổi của tổ chức
Thiết lập văn hóa tôn trọng giá trị và kết nối mạnh mẽ
Giải quyết những khó khăn ngăn cản sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống
Quản lý công việc cá nhân và làm việc nhóm hiệu quả hơn
Gia tăng khả năng giải quyết những mâu thuẫn, căng thẳng phát sinh trong công việc
Cải thiện trí tuệ cảm xúc (tự nhận thức, quản lý cảm xúc và động lực bản thân, gia tăng lòng trắc ẩn)
Tỉnh thức để dừng lại phân tích, đánh giá và đưa ra quyết định sáng suốt hơn
Làm mới kỹ năng lãnh đạo để thích ứng với khó khăn, thách thức mới, biến động mới. 

Mô hình và

phương pháp coaching

Lãnh đạo bản thân (làm chủ suy nghĩ, cảm xúc, năng lượng) để có thể kết nối sâu sắc và truyền cảm hứng cho những người xung quanh.

Suy nghĩ tích cực và truyền cảm hứng thông qua những thay đổi hành vi lãnh đạo. 

Phát hiện những "điểm mù" lãnh đạo, tăng khả năng tự nhận thức bản thân.

Có các kỹ năng, công cụ nâng cao hiệu suất cá nhân, khả năng làm việc hiệu quả với con người, phát triển đội nhóm.

Với mô hình này, Nhà lãnh đạo được đồng hành để: 

Mô hình lãnh đạo tỉnh thức

Mô hình Coaching của

Marshall Goldsmith Stakeholder

Centered Coaching (MGSCC)

Mô hình này giúp các lãnh đạo có thể: 

Quy trình Coaching thay đổi hành vi lãnh đạo của tổ chức Coaching MGSCC được chứng minh là hiệu quả với hơn 11,000 lãnh đạo trên toàn thế giới, và được công nhận bởi những lãnh đạo hàng đầu của các công ty trong Fortune 500. MGSCC là tổ chức được sáng lập bởi bậc thầy Coaching Ts. Marshall Goldsmith, với hơn 2500 chuyên gia Coaching lãnh đạo được chứng nhận trên toàn cầu. Ts. Marshall Goldsmith là người hai lần liên tiếp giữ vị trí số 1 thế giới về Tư duy lãnh đạo (Harvard Business Review), giữ vị trí số 7 thế giới về Tư duy kinh doanh (Thinkers 50).

MGSCC là tổ chức được sáng lập bởi bậc thầy Coaching Ts. Marshall Goldsmith, với hơn 2500 chuyên gia Coaching lãnh đạo được chứng nhận trên toàn cầu. Ts. Marshall Goldsmith là người hai lần liên tiếp giữ vị trí số 1 thế giới về Tư duy lãnh đạo (Harvard Business Review), giữ vị trí số 7 thế giới về Tư duy kinh doanh (Thinkers 50).

Lộ trình

Trong suốt chương trình khai vấn, coach sẽ cung cấp cho coachee các tài nguyên liên quan để hỗ trợ quá trình chuyển hoá và phát triển. Đồng thời, coach đảm bảo hỗ trợ coachee từ xa qua email.

Chi tiết chương trình

Phản hồi 360 độ

Chương trình Excutive Coaching thường bắt đầu bằng đánh giá phản hồi 360 độ theo 1 trong 2 hình thức: (i) coach phỏng vấn trực tiếp người quản lý, đồng nghiệp và nhân viên hoặc (ii) làm khảo sát bằng văn bản sử dụng công cụ GLA (Global Leadership Assessment). 

Chiêm nghiệm phản hồi

Coach và người lãnh đạo cùng phân tích và chiêm nghiệm kết quả phản hồi 360 độ dựa trên quá trình tự lắng đọng của lãnh đạo và đưa phản hồi của coach, để tiến tới xác định mục tiêu chương trình khai vấn, cũng như tư duy và hành vi mới cần thiết để tạo dựng và duy trì thay đổi của người lãnh đạo.

Thời lượng coach 

Quá trình coaching hiệu quả nhất khi được tiến hành theo các bước sau đây và kéo dài từ 6 - 9 tháng.

Phiên coach đầu tiên

Coach hợp tác với nhà lãnh đạo để xác định tầm nhìn của họ và hai hoặc ba mục tiêu hành vi tổng thể để hướng dẫn quá trình khai vấn. Tạo một kế hoạch hành động với những thay đổi trước và sau chương trình liên quan tới tư duy, hành vi, thái độ có thể quan sát được. Các mục tiêu ban đầu có thể được sửa đổi trong quá trình tham gia để phản ánh nhu cầu thay đổi.

 

Phiên coach đầu tiên thường dài nhất, kéo dài tới 2 giờ, có thể làm online qua zoom hoặc gặp trực tiếp.

Các phiên coach tiếp theo

Coach gặp gỡ nhà lãnh đạo 2-4 tuần/lần, thời gian cho một phiên coach là 60 - 90 phút để xem xét tiến độ, lập chiến lược cho các tình huống khó cần giải quyết, và khám phá các kỹ năng mới để giúp nhà lãnh đạo đạt được các mục tiêu. 

 

Khi cần thiết, coach sẽ cung cấp các nguồn lực như kinh nghiệm, phương pháp hay nhất hoặc công cụ sẽ được cung cấp để người lãnh đạo mở rộng tầm nhìn và đưa ra những lựa chọn sáng suốt để giải quyết vấn đề.

 

Giữa các phiên khai vấn, điều quan trọng là nhà lãnh đạo dành thời gian và không gian để suy ngẫm về sự phát triển của họ. Người lãnh đạo có thể liên hệ qua email với coach bất cứ lúc nào để đảm bảo quá trình học tập và phát triển liên tục thay vì đợi phiên coach tiếp theo để trao đổi.

Các hỗ trợ khác 

Coach hỗ trợ người lãnh đạo chia sẻ các mục tiêu khai vấn cho các bên liên quan để tạo ra trách nhiệm giải trình cao hơn, sau đó lấy phản hồi thường xuyên từ người quản lý và các bên liên quan về những cải thiện và thay đổi của họ. Coach sẽ cùng với người lãnh đạo xem xét các phản hồi và điều chỉnh mục tiêu, hoặc kế hoạch hành động nếu cần thiết. 

 

Coach cũng có thể tham gia một cuộc họp thực tế để quan sát nhà lãnh đạo điều hành các cuộc họp và đánh giá tác động đối với những người có mặt.

Phản hồi 360 độ cuối

chương trình

Coach có thể sẽ thực hiện lấy phản hồi 360 độ cuối chương trình theo 1 trong 2 cách: (i) phỏng vấn trực tiếp (ii) làm một khảo sát nhỏ bằng văn bản để đánh giá những thay đổi của nhà lãnh đạo. Cả hai cách đều được tiến hành với các đối tượng đã tham gia phỏng vấn đầu chương trình.

Đánh giá kết quả 

Coach sẽ cùng đánh giá kết quả định kỳ với người lãnh đạo, để đảm bảo những gì diễn ra tập trung vào các mục tiêu và giá trị của chương trình khai vấn. Kết thúc chương trình, coach và nhà lãnh đạo sẽ cùng đánh giá kết quả và tác động của chương trình, đồng thời có kế hoạch tiếp tục duy trì và phát triển những thanh đổi của lãnh đạo.

Vai trò đồng hành của coach 

Coach đóng vai trò là một đối tác tư duy (thinking partner) và người đồng hành thay vì là một người hướng dẫn để nhà lãnh đạo luôn giữ vai trò chủ động trong hành trình học hỏi và phát triển. Coach thách thức các giả định, khám phá niềm tin, cung cấp một không gian an toàn để nói về nỗi sợ và hy vọng, đồng thời đảm bảo người lãnh đạo tạo ra những kỳ vọng hợp lý cho sự thay đổi. Coach giúp khách hàng đưa ra quyết định của riêng họ và sau đó có sự tự tin để thực hiện những thay đổi mà họ chọn thực hiện. 

​Chuyên gia khai vấn 

​Coach Quách Hương

 • Founder Coach For Life & ICF

 • Professional Certified Coach (PCC).

​Coach Quách Hiền

 • CEO Coach For Life & ICF 

 • Professional Certified Coach (PCC). 

Bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ Khai vấn dành cho Lãnh đạo Cấp cao, đăng ký tư vấn cùng chuyên gia của Coach For Life?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Qua mỗi buổi coach, tôi từng bước nhìn nhận lại những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân mình, áp dụng những công cụ mà coach Quách Hiền lựa chọn cho tôi để giải quyết từng vấn đề cụ thể như quản lý thời gian, đánh giá nhân viên, đặt mục tiêu... Những băn khoăn ban đầu về chi phí cho chương trình, khoản thời gian phải bỏ ra đã tan biến ngay sau khi tôi cảm nhận được hiệu quả từ buổi Coach. Điều quan trọng hơn cả là tôi luôn cảm nhận được sự đồng hành ấm áp từ chị. Ngồi với chị, không bao giờ tôi phải lo lắng khi trải lòng những khó khăn, cả những nỗi sợ của bản thân. Nhờ thế tôi đã trưởng thành lên rất nhiều.

Chị Cao Bảo Ngọc - Phó Giám đốc công ty Tư vấn và du học Thành Công

Quá trình khai vấn cùng coach Quách Hương giúp tôi làm rõ mục đích, định hướng cho dự án mà tôi đang ấp ủ. Trong vô vàn điều cần phải làm của một dự án khởi nghiệp, khai vấn giúp tôi bám sát mục đích của mình để rồi tự định nghĩa cho mình điều gì là quan trọng nhất. Một điều nữa cũng không kém phần ý nghĩa là sự cam kết hành động. Với những người thuộc tuýp “nghĩ nhiều hơn làm” như tôi thì sự cam kết này thực sự đã giúp tôi biến ý tưởng thành thành quả nhờ hành động cụ thể. Quá trình khai vấn cũng giúp tôi tăng cường sự thấu cảm. Thấu cảm với bản thân và với những người xung quanh.

Anh Nguyễn Hoàng Phan - Founder Nomna Education

Nếu bạn hỏi tôi về rằng Coach Quách Hương đã coach tôi như thế nào, tôi sẽ nói rằng cô ấy chạm vào những suy nghĩ và mong muốn sâu thẳm nhất của tôi. Đó là tất cả những mong muốn mà tôi luôn biết là có tồn tại, nhưng trước khi được coach, tôi không dám hoặc không muốn thay đổi, vì vậy không có hành động rõ ràng. Coach Quách Hương nói chuyện rất nhẹ nhàng, đề xuất các câu hỏi để tôi tự chiêm nghiệm, điều này đã khơi dậy mong muốn thay đổi và quyết định hành động trong tôi. Trải nghiệm coaching này là một trong những điều đặc biệt nhất về tôi trong năm qua.

Chị Lê Hoàng, Quản lý nhà máy Hanesbrand (Chi nhánh Phú Bài)

Mình đang ở trong một giai đoạn quan trọng của sự nghiệp với nhiều cơ hội, nhiều bước tiến tiềm năng và cũng nhiều khó khăn thử thách. Ở giai đoạn này, mình thấy rằng bản thân cần một người coach (khai vấn) hoặc một người mentor đồng hành để giúp mình tìm ra phương pháp tốt nhất. Sau 6 tháng đồng hành với chị Quách Hiền, kết quả mình nhận được rất tuyệt vời. Có những mục tiêu và những giấc mơ mình đề ra từ rất lâu và mình nghĩ phải 5 năm mới thực hiện được, thì giờ đây chỉ sau một năm mình đã làm được. Mình rất cảm ơn và biết ơn chương trình Executive Coaching của Coach For Life.

Chị Phương Linh, Giám đốc Bán hàng tại một công ty truyền thông

​Khách hàng nói gì về chúng tôi

​Khách hàng của chúng tôi

 • Tùy thuộc vào yêu cầu và mục tiêu cụ thể của coachee, các chủ đề mà lãnh đạo có thể mang vào phiên coach là rất đa dạng. Ví dụ: phát triển kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp hiệu quả, quy hoạch chiến lược, quản lý thay đổi, trí tuệ cảm xúc, quản lý thời gian, giải quyết xung đột, xây dựng đội nhóm và chuyển đổi sự nghiệp,...

   

  Ngoài ra, executive coaching cũng có thể giúp đồng hành giải quyết những khó khăn cụ thể mà lãnh đạo gặp phải trong công việc, chẳng hạn như lãnh đạo trong quá trình thay đổi, xử lý các tình huống thách thức, cải thiện thức về bản phần để xây dựng phong cách lãnh đạo hoặc phát triển mối quan hệ mạnh mẽ với các bên liên quan quan trọng. Các mục tiêu cụ thể này sẽ được coach, coachee và doanh nghiệp thảo luận và đi đến đồng thuận ở giai đoạn đầu của chương trình.

 • Có.

  Executive Coaching có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề về căng thẳng, kiệt sức và mất cân bằng khi đảm nhận vị trí lãnh đạo. Cụ thể, khi làm việc với Chuyên gia Khai vấn, bạn và coach sẽ cùng khám phá nguồn gốc và nguyên nhân căng thẳng, xây dựng kỹ năng quản lý thời gian và công việc và cách thức giao quyền phù hợp,…

   

  Đồng thời, với mô hình Lãnh đạo Tỉnh thức của Coach For Life, chúng tôi cũng đề cao và hỗ trợ người lãnh đạo trước tiên cần quay về chăm sóc bản thân mình, nuôi dưỡng nội lực, đạt sự cân bằng về cảm xúc và năng lượng, từ đó giải quyết được tình trạng căng thẳng, áp lực khi nắm trong tay nhiều trọng trách.

 • Executive coach cần là người hiểu về thế giới doanh nghiệp và tốt nhất là nên có kinh nghiệm quản lý lãnh đạo. Executive coach là người sẽ làm việc trực tiếp với các lãnh đạo cấp cao - thường là những người rất tài giỏi, dạn dày kinh nghiệm, cực kỳ thông minh… Vì vậy, để làm việc hiệu quả với họ, executive coach cần có bản lĩnh nghề nghiệp cao và hiểu về lĩnh vực quản trị doanh nghiệp.

   

  Để tìm được executive coach phù hợp, bạn có thể tham khảo đề xuất của các doanh nghiệp khác - những bên đã sử dụng và hài lòng với chương trình executive coach của họ. Bạn cũng có thể liên hệ với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ coaching hàng đầu tại thị trường, cung cấp thông tin về doanh nghiệp bạn, và nhờ họ gợi ý những executive coach phù hợp nhất trên thị trường. Sau khi đã có một vài sự lựa chọn, bạn cần tiến hành các buổi gặp mặt trực tiếp với từng coach để xem xét độ phù hợp.

   

  Sự thành công của một chương trình executive coaching phụ thuộc nhiều vào sự kết nối và tin tưởng của coachee vào người coach. Yếu tố “chemistry" (sự kết nối về cảm xúc) giữa coach và coachee là rất quan trọng. Có những người coach rất giỏi và giàu kinh nghiệm, nhưng lại không mang lại cảm giác an toàn cho coachee - lãnh đạo doanh nghiệp bạn, vậy thì hai bên cũng khó để làm việc hiệu quả với nhau.

 • Coach For Life là đơn vị tiên phong tại Việt Nam trong việc cung cấp dịch vụ Coaching chuyên sâu và đào tạo Coaching cho các cấp lãnh đạo. Trong 5 năm qua, chúng tôi đã thực hiện chương trình khai vấn lãnh đạo cho nhiều quản lý lãnh đạo cấp cao tại hơn 50 doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam ở đa dạng ngành nghề lĩnh vực: thời trang, ngân hàng, đầu tư tài chính, sản xuất....

   

  Đồng thời, Coach For Life đã dẫn dắt và định hình văn hoá Coach cho nhiều doanh nghiệp và lãnh đạo cao cấp trong các tổ chức tại Việt Nam, dựa trên quy trình và mô hình Coaching mới nhất cũng như tuân thủ các quy chuẩn đạo đức của ICF.

   

  Đặc biệt, đội ngũ chuyên gia khai vấn tại Coach For Life đều là những người có nhiều năm trực tiếp làm quản lý lãnh đạo tại các tập đoàn lớn, vậy nên có sự thấu hiểu sâu sắc những thách thức mà người lãnh đạo đang phải đối diện.

 • Tất nhiên là có thể!

  Coaching là công cụ thay đổi hiệu quả và ai cũng có thể hưởng lợi. Mọi tổ chức đều có thể lựa chọn giải pháp và hành trình phát triển văn hoá coaching cùng Coach For Life với điều kiện nó được tinh chỉnh và xây dựng phù hợp với yêu cầu của từng tổ chức. Bạn có thể liên hệ để được trải nghiệm 01 phiên coach 1:1 cho lãnh đạo cùng các Coach Quách Hương hoặc Coach Quách Hiền hoàn toàn miễn phí.

FAQ

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Đăng ký tư vấn 

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến chương trình Khai vấn dành cho lãnh đạo và nhân tài. Coach For Life sẽ liên hệ tư vấn cho bạn trong vòng 24 giờ.

bottom of page